5 Dấu Hiệu Bạn Cần Một Hệ Thống ERP Tích Hợp

Integrated Erp System

Các doanh nghiệp thường bỏ lỡ ROI khi ngại đầu tư vào tích hợp hệ thống để tối ưu hóa hoạt động và quy trình. Họ không có được tầm nhìn chiến lược, không hiểu rõ yêu cầu của khách hàng và thiếu thông tin về hiệu quả tiềm năng. Các chuyên gia của chúng tôi đã gặp nhiều doanh nghiệp có tích hợp kém, dẫn đến chậm trễ trong thực hiện đơn hàng, xử lý đơn hàng lộn xộn, thiếu tầm nhìn và quyết định sai lầm dựa trên dữ liệu lỗi thời.

Một hệ thống ERP tích hợp cung cấp một bức tranh đầy đủ về hàng tồn kho, vận chuyển, chất lượng, đơn hàng và thanh toán. Nói tóm lại, nó cung cấp một cái nhìn chính xác và theo thời gian thực về hiện trạng doanh nghiệp.

Từ kinh nghiệm của chúng tôi với tư cách là một công ty tư vấn giải pháp chuyển đổi số, chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng một hệ thống ERP tích hợp là điều mà các doanh nghiệp cần để duy trì lợi thế cạnh tranh và giảm chi phí trong thế kỷ 2.

5 Dấu Hiệu Bạn Cần Một Hệ Thống ERP Tích Hợp

Doanh nghiệp của bạn phụ thuộc quá nhiều vào bảng tính thủ công

Một vấn đề phổ biến là sự phụ thuộc vào bảng tính Excel. Chúng dễ bị lỗi, thiếu kiểm soát phiên bản và không nhất quán giữa các phòng ban, khiến chúng ít hữu ích và thường bị tạo lại nhiều lần, lãng phí thời gian và nguồn lực.

Bảng tính thì rẻ và dễ sử dụng nhưng đi kèm nhiều chi phí. Chúng không thể duy trì các phức tạp và thực hành tốt nhất cho quản lý chuỗi cung ứng, bổ sung hàng tồn kho, lập kế hoạch sản xuất và các quy trình khác. Chúng che đậy việc hiển thị dữ liệu và thông tin thời gian thực mà doanh nghiệp rất cần.

Các phòng ban sử dụng các hệ thống riêng lẻ

Khi các doanh nghiệp sử dụng hệ thống độc lập không thể giao tiếp với nhau, nhóm dự án ERP cần kết nối tất cả các hệ thống để đạt hiệu quả hoạt động. Không có ERP tích hợp, các doanh nghiệp không thể theo dõi đúng quy trình sản xuất, hàng tồn kho, chất lượng, đặt hàng và các hoạt động khác. Điều này dẫn đến lãng phí và lỗi thủ công.

Integrated Erp

Bạn không thể tin tưởng vào dữ liệu của mình

Không có ERP tích hợp, nhiều doanh nghiệp đưa ra quyết định kinh doanh dựa trên dữ liệu không chính xác và lỗi thời, cần hợp nhất và xử lý thủ công. Dữ liệu không đáng tin cậy là công thức cho thảm họa. Tổng lượng dữ liệu từ các hệ thống độc lập không thể tin cậy. Thông tin hoạt động chính xác là rất quan trọng để ra quyết định trong tổ chức sản xuất hoặc phân phối.

Bạn không thể theo dõi báo cáo hoặc dữ liệu theo thời gian thực

Các doanh nghiệp thành công nhờ tầm nhìn thời gian thực vào toàn bộ hoạt động để theo dõi năng suất, giải quyết nút thắt và đáp ứng yêu cầu khách hàng. Thiếu ERP tích hợp cung cấp thông tin theo thời gian thực khiến các nhà quản lý bị hạn chế và phải dùng các giải pháp thủ công để xử lý dữ liệu.

Dữ liệu của tháng trước không thể thay thế dữ liệu của giờ trước. Hệ thống ERP tích hợp giúp báo cáo thời gian thực trở nên dễ dàng.

Bạn không thể thấy “bức tranh lớn” về hiệu suất doanh nghiệp

Thiếu thông tin theo thời gian thực và số liệu sản xuất khiến bạn không thể thấy toàn bộ doanh nghiệp và các số liệu hiệu suất. Nhìn thấy các số liệu từ hệ thống tích hợp cho phép doanh nghiệp biết liệu họ có đạt mục tiêu về năng suất và chi phí hay không.

Truy cập vào dữ liệu chính xác và kịp thời do hệ thống ERP tích hợp quản lý là điều cần thiết. Các chi phí ẩn, không hiệu quả sản xuất, giải pháp thủ công tốn kém và vấn đề an toàn sẽ không được phát hiện nếu không có dữ liệu thời gian thực và cái nhìn toàn diện.

Hãy để Connecta nâng tầm doanh nghiệp của bạn!

Connecta là người bạn đồng hành tin cậy, giúp các doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc đi trước đối thủ và cung cấp trải nghiệm khách hàng xuất sắc. Các chuyên gia của chúng tôi giúp doanh nghiệp luôn cập nhật các xu hướng và phát triển chuyển đổi số trong ngành của bạn. Hãy liên hệ với Connecta để giúp doanh nghiệp vươn tầm trong thời đại mới!

Chia sẻ bài viết
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *